Nhận biết thịt gà đông lạnh đã bị hư hỏng

Hiện nay thị trường thực phẩm trong nước vô cùng đa dạng với nhiều loại hàng hóa khác nhau. Có những sản phẩm được cung cấp từ hoạt động chăn nuôi và giết mổ trong nước. Gần đây còn có sự gia nhập của các loai thực phẩm đông lạnh được nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới. Điều đó giúp cho người tiêu dùng có nhiều hơn những lựa chọn trong mua sắm. Thịt gà đông lạnh sở hữu rất nhiều ưu điểm như tiện lợi, dễ dàng trong chế biến và đặc biệt là giá thành lại vô cùng ưu đãi. Nếu các bà nội trợ lựa chọn thịt đông lạnh cho bữa ăn của gia đình thì nên bỏ túi những kinh nghiệm nhận biết thịt gà đông lạnh đã bị hư:

Cách nhận biết thịt gà đông lạnh kém chất lượng
Cách nhận biết thịt gà đông lạnh kém chất lượng

Đọc kĩ những thông tin trên bao bì

Cũng giống như khi mua bất kì các sản phẩm nào khác khi mua cánh gà nhập khẩu chúng ta cũng cần phải đọc đầy đủ các thông tin ghi trên bao bì sản phẩm như nước sản xuất, đơn vị nhập khẩu, ngày đóng gói sản phẩm và hạn sử dụng… Những thông tin này phải được thể hiện đầy đủ chính xác trên bao bì. nếu không có thì sẽ rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Nếu sản phẩm thịt gà đông lạnh đã hết hạn sử dụng thì nó cũng sẽ gây hại cho sức khỏe của gia đình.

Kiểm tra chất lượng thông qua màu sắc và mùi

Thịt gà sau khi giết mổ sẽ được rửa sạch sẽ, đóng gói và cấp đông ngay lập tức. Vì thế dù đã được đóng gói và bảo quản thời gia dài nhưng chúng vẫn giữ được màu sắc hồng hào và mùi thơm nhẹ của thịt. 

Tuy nhiên trong quá trình bảo quản hoặc vận chuyển kho lạnh không đảm bảo nhiệt độ theo quy định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn xâm nhập làm biến đổi các chất dinh dưỡng trong thịt. Vì thế có thể có những sản phẩm có đầy đủ tem nhãn, vẫn còn hạn sử dụng nhưng đã bị hư hỏng. nếu bạn thấy thịt đã bị chuyển sang màu xám và xuất hiện mùi hắc khó chịu thì chắc chắn chúng đã bị hư rồi nhé, không nên chọn mua các sản phẩm này. 

Không mua các sản phẩm thịt gà đông lạnh giá rẻ

Tuyệt đối không mua sản phẩm gà đông lạnh giá rẻ
Tuyệt đối không mua sản phẩm gà đông lạnh giá rẻ

Hiện nay thị trường thịt đông lạnh nhập khẩu rất phức tạp, ngoài những sản phẩm được cung cấp bởi công ty nhập khẩu thực phẩm đông lạnh uy tín thì còn rất nhiều những sản phẩm trôi nổi khác được rao bán. Chúng ta có thể dễ dàng tìm được những đơn vị cung cấp thịt gà đông lạnh với giá rất rẻ tại các trang facebook. Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình thì tốt nhất không nên mua các sản này. Vì chúng được nhập khẩu vào nước ta qua những đường tiểu ngạch, không được kiểm định chất lượng, thậm chí còn có những lo hàng đã bốc mùi hôi thối nhưng sau khi xử lý qua hóa chất thì chúng trong vẫn vô cùng tươi ngon.

Để sở hữu sản phẩm chất lượng tốt nhất thì hãy tìm mua tại các địa chỉ cung cấp thực phẩm uy tín nhé.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *